Hòa Tấu Violon – Guitar- Tình Khúc Trịnh Công Sơn tuyển chọn

Hãy nhìn thế giới chúng ta đang sinh sống từ xa và trong tầm mắt mình sẽ hiểu được nó chính xác hơn để từ đó chúng ta rút ra kết luận mình nên sống như thế nào là tốt đẹp nhất.

source

(Visited 12 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In

Comment (37)

  1. Dù ai nghĩ Trịnh Công Sơn như thế nào. Dù ông bị oan, là cộng sản, hay là cộng hòa, hay là nữa này nữa kia nằm vùng, theo tui nghĩ chính ông hoặc là chính nhạc của ông hoặc cả hai bị lợi dụng cho mục đích chính trị. Ông yêu quê hương đất nước và muốn Nam Bắc xum vầy như được thổ lộ qua nhiều bản nhạc của ông nhưng dẫu sao con người phải vấp phải những lỗi lầm. Tui nghĩ cái lỗi lầm lớn nhất của ông là không biết mình bị lợi dụng và đã lên đài phát thanh Sàigòn kêu gọi dân miền Nam bỏ tất cả để về với chế độ trong khi ở ngoài người ta ai ai cũng đạp lên nhau chạy trốn cộng sản có cờ ở mọi ngã đường, mọi ngỏ nghách để họ ra khỏi Việt Nam. Dù tui còn rất nhỏ nhưng tui vần nhớ cái buổi loạn ly lộn xộn đó rất là rõ. Xác chết rãi rác khắp nơi. Cả miền Nam đi chỗ nào cũng thấy xác chết do đạn Việt cộng nã từ khắp phía.

    Nhưng phải nói Trịnh Công Sơn là Bob Dylan của Việt Nam. Nhạc của Bob Dylan cũng rất giống nhạc của Trịnh Công Sơn cả hai âm hưởng và lời nhạc. Bob Dylan khóc cho thân phận chiến tranh và xã hội loạn xạ của Mỹ thời bấy giờ và Trịnh Công Sơn cũng thế cho Việt Nam trên cả hai vùng chiến tuyến dù Bắc hay Nam.

    Đứng về phía âm nhạc và nghệ thuật mà nói, chúng ta phải phân tích nó với tấm lòng cở mở và thật nhân bản vì âm nhạc hay nghệ thuật phải mang đủ màu và muôn nghìn vạn trạng từ lịch sử đến địa lý và hoàn cảnh cả không gian và lẫn thời gian.

  2. mỗi lần nghe nhạc của Trịnh Công Sơn, dù có lời hay không lời sẽ có cảm xúc khác nhau tùy theo tâm tư khi đó,  nhưng luôn khiến lòng tôi lắng lại 
    Cảm phục một nhạc sỹ tài năng  và thầm cám ơn ông cho tôi nỗi niềm thiết tha.

  3. cám ơn bạn đã cho tôi những giây phút tuyệt vời trong những đêm khuya chỉ còn ta với ta ,chỉ có những người sống trước năm 1975 mới cảm nhận hết cái tinh túy âm nhạc mà cố nhạc sĩ TCS mang lại và cũng chỉ có những bản hòa tấu mà album này có được

LEAVE YOUR COMMENT