Romance de amour guitar (Bản Romance hay nhất tôi từng nghe)

Xin lỗi các bạn, vì lúc trước thấy bài này hay nên upload lên cho mọi người cùng nghe mà lúc đó quên link nguồn nên không tìm được tên của nghệ sĩ đang biểu diễn, bạn nào biết thì chỉ mình với nhé, để mình chỉnh sửa lại cho hoàn chỉnh và để tôn trọng người đã biểu diễn. còn dưới đây là một số đoạn mình tìm được về nguồn của bản nhạc này, các bạn tham khảo nhé !
“nguồn:
Bản “Romance de amour” là một bản nhạc (hay một làn điệu) dân ca Tây Ban Nha không biết do ai sáng tác và từ bao giờ (khuyết danh). Narciso Yepes (người Tây Ban Nha) là người đã có công chuyển soạn và chơi bản nhạc này cho nó trở nên nổi tiếng. Số là ông soạn và chơi bản này cho bộ phim “Les Jeux Interdits” (Trò Cấm – ND) cũng đặc biệt rổi tiếng của một đạo diễn người Pháp. Ông soạn bản này năm nào, tôi không rõ. Nhưng “Les Jeux Interdits” được trình chiếu rộng rãi từ năm 1952. Từ đó trở đi, bản tình ca mà các bạn nhắc đến này đã trở thành một bản tình ca bất hủ cho những người học chơi âm nhạc cổ điển với cây guitar.
Tất cả những ai đàng hoàng, khi trình diễn hay thâu âm bản này đều đề đại loại như “Romance (Jeux Interdits)” – nghĩa là bản Tình ca trong phim “Les Jeux Interdits”. Đầy đủ hơn nữa thì phải ghi thêm cả dòng tên người soạn giả thiên tài đã quá cố là “Arr. by Narciso Yepes”.
Sau khi Narciso Yepes đã soạn và trình diễn, thâu âm w.w… và bản nhạc đã nổi tiếng quá mức nổi tiếng rồi, nhiều người cũng chơi biểu diễn thậm chí đề cả “arrangment” là họ nhưng nhiều nhất cũng chỉ thấy thêm đầu hay thêm đuôi, vẽ râu vẽ ria hay thêm intro chứ còn lại về nguyên chất làn điệu chả thấy có khác nốt cóc nào cả. Hơn thế, thường thì họ cứ hay ghi tắt, gọi tắt là “Tình ca vô danh”, hay “Tình ca Tây Ba Nha”, Romanza (Romance tiếng TBN) v.v…
Còn người mà làm ra bộ phim “Les Jeux Interdits” nổi tiếng kể trên (có bản nhạc Romance do N Yepes soạn và chơi kia) là nhà đạo diễn hàng đầu, kỳ cựu người Pháp – René Clément.”

source

(Visited 35 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In

Comment (37)

  1. Quan Vinh bây giờ anh ở đâu? Tôi và anh đã chia tay một tình yêu non nớt và tôi đã về Sài Gòn chờ đi HO. Anh đã khóc với chị Hương vì tôi ra đi không một lời…bài này Anh đã đàn cho tôi nghe ngay ngày đầu tiên chúng mình gặp nhau, rất hay tôi rất ấn tượng Anh một thầy sinh ngữ bao học trò chết mê vì Anh còn Anh thì quá ngây thơ tôi thích Anh….

  2. hay qua!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  3. Khi xem phim trai tim mùa thu , mình đã thích bản nhạc này , phải đi tìm tựa đề bản nhạc , phải tìm hỏi 1 thời gian , khi biết rồi lại chạy ra tiệm đĩa đi tìm mua ngay về để nghe

  4. Bản nhạc đầu tiên của rất nhiều tay mới chập chững chơi ghi ta đây rồi! Nhớ ngày trước mới học chơi đoạn sau nghe đi nghe lại chẳng nhớ lại không có nốt bản nhạc ghi trên trang giấy chỉ là truyền tay nhau. Giờ thì dễ rồi, kể cả dạy chơi đủ kiểu người ta làm video dạy đầy trên YouTube đó. Quan trọng là năng khiếu và tư chất của mỗi người có tiếp thu được hay không thôi! Nếu đã không có đủ tư chất và năng khiếu dù có cho đi học chuyên về ghi ta cũng chỉ ở mức chơi bt mà thôi!

  5. 2019 r tôi vẫn còn nghe lại bài này , năm tầm 11=>12 tuổi gì ấy tôi vẫn còn nhớ mãi , tôi học thêm. Môn toán được 1 thầy đánh mãi bài này cho nghe , đến tận 2018 tôi đã tìm được bài này , vẫn như được nghe lần đầu bài này hay đến khó tả xiếc , tôi muốn được 1 lần nữa nghe lại giải điệu này đó chính người thầy năm ấy đã chơi bài này
    Cái giá của sự trưởng thành là đánh mất đi những người mình quý , thương

LEAVE YOUR COMMENT