Tôi Đưa Em Sang Sông (Guitar Classic) – Guitar Solo (Fingerstyle) – Guitarist Nguyen Bao Chuong

HỌC ĐÀN GUITAR cùng Guitarist Nguyễn Bảo Chương

Tôi Đưa Em Sang Sông (Guitar Classic) – Guitar Solo (Fingerstyle) – Guitarist Nguyen Bao Chuong

Tôi Đưa Em Sang Sông là ca khúc được sáng tác bởi Y Vũ & Nhật Nhân (Trịnh Lâm Ngân).

Tôi Đưa Em Sang Sông được các ca sĩ trong các chương trình âm nhạc hải ngoại trình bày thành công như: Khánh Ly, Vũ Khanh, Đan Nguyên…

Tôi Đưa Em Sang Sông mà các bạn đang nghe đây không hẳn là bản nhạc guitar classic, nhưng là bản độc tấu guitar (guitar solo hoặc có thể gọi là fingerstyle) cùng band nhạc. Đây không hẳn là bản nhạc hòa tấu guitar, mà đây là bản nhạc độc tấu guitar cùng band nhạc.

Tôi Đưa Em Sang Sông – Hợp Âm Chuẩn

Tôi đưa em sang [Am]sông
Chiều xưa mưa rơi âm [E7]thầm
Để thấm ướt chiếc áo [Am]xanh
Và đẫm [F]ướt mái tóc em [E7]
[Am]Nếu xưa trời không [Dm]mưa
Đường vắng [G]đâu cần tôi đưa [C]
Chẳng lẽ [F]chung một lối về [E7]
Mà nỡ [Am]quay mặt bước [B7]đi [E7]
[Am]Tôi đưa em sang [Am]sông
Bàn tay nâng niu ân [E7]cần
Sợ bến đất lấm gót [Am]chân
Sợ bến [F]gió buốt trái tim [E7]
Nếu tôi [A7]đừng đưa [Dm]em
Thì chắc [G]đôi mình không quen [C]
Đừng bước [F]chung một lối mòn [E7]
Có đâu chiều nay tôi buồn [Am]…
Rồi thời gian [Am]lặng lẽ [G]trôi
Đời tôi là chiến [F]binh
Đi khắp phương trời [Dm]…
Mà đời em [F]là ước mơ [C]
Đẹp muôn [A7]ngàn ý [Dm]thơ
Như ngóng trông [E7]chờ
Hôm nào em sang [Am]ngang
Bằng xe hoa hay con thuyền [E7]?
Giờ phút cuối đến tiễn [Am]em
Nhìn xác pháo [F]vướng gót chân [E7]
Gót chân [A7]ngày xa [Dm]xưa
Sợ lấm [G]trong bùn khi mưa [C]
Nàng đã [F]thay một lối về [E7]
Quên cả người trong gió mưa [Am]

Tự Học Đàn Guitar

Tự học đàn guitar cho người mới bắt đầu là việc khó khăn, cái khó ở đây không phải khả năng của bạn không làm được, mà cái khó cho người Tự học đàn guitar là các bạn không nhận thấy được cái sai của mình, thời gian lâu dần cái sai thành thói quen và cái sai của các bạn sẽ lớn dần hơn, dần dần trở thành thói quen, khi quen rồi thì các bạn khó có thể sửa sai.
Học đàn guitar theo đúng phương pháp sẽ giúp các bạn sẽ tiến bộ rất nhanh, rút ngắn được thời gian, dĩ nhiên người hướng dẫn dạy đàn guitar cho bạn phải là người có chuyên môn âm nhạc (không phải là người học chuyên ngành công nghệ thông tin nha bạn), và học đàn guitar chuyên ngành mới có thể hướng dẫn các bạn học đàn guitar tốt được.
Học đàn guitar cho người mới bắt đầu có kết quả hay không là do kiến thức và phương pháp dạy đàn guitar của người hướng dẫn bạn học đàn guitar, nếu bạn được hướng dẫn học đàn guitar đúng cách thì khi thành thạo việc học đàn guitar của bạn cũng phát triển theo chiều hướng đúng và ngược lại…..

Tất cả mọi kỹ năng của mỗi người đều được rèn luyện và theo thời gian nhất định mới đạt được kết quả nhất định. Bạn phải biết đứng, biết đi, sau đó mới chạy được. Bạn phải thuộc bảng cửu chương trước, rồi mới đến toán cao cấp.
Lý thuyết là cơ sở để thực hành. Học đi đôi với hành, là học lý thuyết và lý thuyết là cơ sở để bạn áp dụng vào thực hành. Lý thuyết (nhạc lý) ở đây không dư thừa 1 tí tẹo nào, vì đó là kiến thức và là kinh nghiệm được đúc kết từ lịch sử âm nhạc sơ khai đến nay. Vậy bạn nghĩ lý thuyết (nhạc lý) có quan trọng không? Nếu bạn cho rằng lý thuyết không cần thiết, thì bạn hiểu bạn đang làm gì khi thực hành trên đàn? Có nghĩa là não bạn không hoạt động và ý thức việc bạn đang làm, như thế thì thực hành trên đàn có ý nghĩa gì?
Nếu các bạn muốn học đàn guitar cấp tốc, tôi sẽ hướng dẫn và giúp các bạn biết đàn 1 bài nhạc trong 5 phút (đồng nghĩa với việc bạn thực hành và chưa hiểu hết bạn đang đàn những gì). Nhưng việc học đàn guitar cấp tốc sẽ thiếu nhiều kiến thức và kỹ năng, học đàn guitar cấp tốc có thể giúp bạn chơi guitar sơ sài trong thời gian nhanh nhất, nhưng việc bỏ qua phần học đàn guitar căn bản sẽ không tiến bộ về sau.

HỌC ĐÀN GUITAR CĂN BẢN

Nhạc gồm có phần đệm (chord) và phần giai điệu (Melody).

Khi học guitar đệm hát, thì phần guitar thực hiện phần đệm (chord) và hát thực hiện phần giai điệu (Melody).

Học đàn guitar thế nào để đạt hiệu quả?
Khi học guitar các bạn cần học nhạc lý (lý thuyết) và nhạc lý chính là cơ sở để thực hành. Nếu không học lý thuyết thì các bạn thực hành dựa trên cơ sở nào??

Học đàn guitar căn bản và học đàn guitar cơ bản là 2 khái niệm khác nhau.

Ví dụ:

+ Học đàn guitar bài 1 sẽ ứng dụng cho bài 2, bài 1 và bài 2 sẽ ứng dụng cho bài 3. Nếu chưa đàn được bài 1 và bài 2 thì sẽ không thể học được bài 3.. Đây gọi là “học đàn guitar căn bản”

+ Khi học bài học số 3 thì không cần thiết bài học số 1 và số 2, thì bài học số 1 và bài số 2 mang tính “bài học cơ bản”.

Học đàn guitar căn bản là nền tản vững chắc để tiến xa hơn và khắc phục được tình trạng hát không đúng nhạc.

Nghe những phần trình diễn khác của Nguyễn Bảo Chương:
Tình Xót Xa Thôi:
Để Nhớ Một Thời Ta Đã Yêu:
Còn Tuổi Nào Cho Em:
Juliette (Chris Spheeris):
Phố xa:

source

(Visited 16 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In

Comment (38)

LEAVE YOUR COMMENT